VỐN MỞ ĐẠI LÝ SƠN TỐI THIỂU LÀ BAO NHIÊU?

Khi bắt đầu kinh doanh sơn, câu hỏi về số vốn mở đại lý sơn chắc hẳn là băn khoăn hàng đầu của bất kỳ ai. Vốn là điều kiện vật chất không thể thiếu quyết định quy mô kinh doanh sơn và khả năng hoạt động trơn tru của đại lý bạn. Vậy cần bao nhiêu vốn để mở đại lý sơn thành công, câu trả lời nằm ở nội dung sau

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

von-mo-dai-ly-son

Vai trò của việc chuẩn bị vốn khi muốn mở đại lý sơn

Giống như bất kỳ loại hình kinh doanh nào, mở đại lý sơn yêu cầu bạn phải đang sở hữu một số vốn nhất định. Sự chuẩn bị về vốn khi mở đại lý sơn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh sơn, cụ thể:

Vốn là điều kiện cơ sở để được cấp phép kinh doanh đại lý sơn: Khi muốn hợp tác với hãng phân phối sơn, cá nhân, doanh nghiệp cần hoàn thiện thủ tục pháp lý xin cấp phép kinh doanh sơn tại địa bàn. Trong đó, nếu bạn chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh, bạn cần kê khai số vốn tối thiểu phù hợp với quy mô kinh doanh của đại lý bạn với cơ quan có thẩm quyền.

Vốn cho phép bạn quyết định quy mô làm đại lý phân phối :Nếu vốn mạnh bạn hoàn toàn có thể làm đại lý cấp 1 để hưởng chiết khấu tốt. Đại lý cấp 2, 3 thì yêu cầu số vốn ít hơn tỉ lệ thuận với giá trị đơn hàng nhập và chiết khấu.

Vốn đảm bảo hoạt động bán hàng của đại lý: Sự chuẩn bị vốn dài hơi giúp hạn chế tình trạng hụt vốn khi bán hàng do các vấn đề phát sinh như công nợ khách hàng, bạn cần có vốn lưu động để quay vòng để nhập hàng mới.

Vốn để nâng cao sức cạnh tranh cho đại lý của bạn với các đối thủ trên địa bàn: Thị trường sơn sôi động và cạnh tranh khá gay gắt, khi bạn đảm bảo lượng vốn và có chiến lược sử dụng vốn phù hợp để triển khai các kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ không bị tụt lại so với đối thủ của mình.

Vốn mở đại lý sơn là bao nhiêu? Vốn được sử dụng cho các mục đích gì?

Không có một con số chính xác cho số vốn bỏ ra khi muốn mở đại lý sơn bởi vốn mở đại lý sơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô đại lý, hãng sơn, lượng hàng nhập, mặt bằng kinh doanh… Có sự chênh lệch về các chi phí bỏ ra này giữa các đại lý dẫn đến số vốn ban đầu của mỗi đại lý là khác nhau. Tất nhiên, chúng ta vẫn có thể phân tích để ước lượng số vốn tối thiểu phải bỏ ra cho kế hoạch kinh doanh sơn dự trên các mục chi phí sau:

 • Chi phí mở cửa hàng: bao gồm phí thuê mặt bằng (nếu có), phí thiết kế trang trí, giá kệ để sơn, bảng biển cửa hàng. Tiền thuê mặt bằng trả theo năm hoặc từng kỳ tùy theo thỏa thuận. Các đại lý cấp 1 thường cần mặt bằng rộng rãi, có kho hàng lớn hơn so với đại lý cấp 2, 3 nên chi phí đầu tư có thể lớn hơn.
 • Chi phí duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương nhân viên, vận chuyển nếu đại lý lớn, có xe giao hàng.
 • Chi phí nhập hàng: Lượng hàng nhập phải đảm bảo đa dạng, đầy đủ mẫu mã và số lượng để phân phối cho khách hàng và đại lý cấp dưới. Giá sơn của các nhà sản xuất cũng góp phần vào chi phí nhập hàng trong đơn hàng đầu tiên.
 • Chi phí quảng cáo: Quảng cáo đòi hỏi chi phí khá lớn bù lại mạng lưới khách hàng của bạn có thể mở rộng nhanh chóng. Chi phí này để chạy các chương trình khuyến mãi, quảng cáo trực tiếp tại cửa hàng, tiếp thị online…
 • Chi phí quan hệ đối tác: ngành nghề kinh doanh sơn đôi khi yêu cầu giao thiệp, tiếp khách để mở rộng quan hệ khách hàng có thể phát sinh chi phí cần dự trù.
 • Ngoài ra, bạn cần dự phòng một số vốn tính vào tiền hàng đối tác hoặc khách hàng chậm trả, nợ đọng để có vốn quay vòng lấy hàng.

Tổng kết các chi phí trên theo tính toán trung bình của chúng tôi, nếu muốn mở đại lý sơn cấp 1, bạn nên dự trù khoảng 100- 200 triệu là tối thiểu. Đối với các đại lý cấp 2,3 số vốn ban đầu bỏ ra có thể chỉ từ 30 triệu. Từ đó, bạn có thể lựa chọn loại hình kinh doanh đại lý sơn phù hợp với túi tiền hiện có của mình.

Mở đại lý cấp 1 vốn ít lời nhiều với Kalia

Kalia là thương hiệu sơn của công ty Công Ty Cổ Phần Phát Triển Quốc Tế USA- Sơn Kalia. Hãng sơn công nghệ Mỹ với hệ thống đại lý phân phối gồm 579 cửa hàng, đại lý cấp 1 khắp các tỉnh thành cả nước.

Bên cạnh chất lượng các sản phẩm sơn được đánh giá cao bởi khách hàng, doanh số tiêu thụ lớn, hãng sơn Kalia còn có các chính sách hợp tác hấp dẫn đối với các đại lý phân phối cấp 1. Các chính sách này giúp đại lý giảm bớt áp lực về vốn đầu tư và nhanh chóng thu về lợi nhuận, cụ thể là:

 • Chiết khấu cao, giá thành sản phẩm nhập sau chiết khấu tốt nhất thị trường
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hàng tháng, quý, năm cho các đại lý
 • Không ép doanh số, vẫn được nhập đủ mã màu sơn mới nhất dù không đạt doanh số
 • Hỗ trợ quảng cáo trực tiếp thông qua cung cấp các công cụ bán hàng như đồ bảo hộ, kệ tủ, banner, biển bảng để xây dựng hình ảnh cho đại lý
 • Hỗ trợ đào tạo cho đội ngũ bán hàng giúp thúc đẩy doanh số, tối đa lợi nhuận.

Tham khảo thêm các chính sách hấp dẫn khác khi mở đại lý sơn cấp 1 của Sơn Kalia cập nhật tại thời điểm hiện tại theo link sau: https://kaliapaint.com/tu-van-mo-dai-ly-son-nuoc-cap-1

Nếu quý khách hàng, đại lý có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến việc hợp tác kinh doanh sơn với Kalia, hãy liên hệ với chúng tôi ngay:

Thông tin liên hệ
Công ty cổ phần sơn Kalia Paints
Hotline: 02466.856.999 _ 0971.742.999
Gmail: kaliapaint@gmail.com
Website: Kaliapaint.com

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *