KINH NGHIỆM MỞ ĐẠI LÝ SƠN

Với thực trạng các dự án bất động sản đang mọc lên như nấm kèm theo nhu cầu xây dựng nhà hay mua chung cư của người dân ngày một cao, thì kinh doanh sơn là ngành nghề đang rất Hot hiện nay. Nếu bạn đang có ý định “lấn sân” sang kinh doanh sơn nước thì hãy cùng hãng sơn Kalia Paint tìm hiểu những kinh nghiệm mở đại lí sơn cấp 1 dưới đây nhé.

Trước khi mở đại lí sơn cấp 1 bạn cần đánh giá tính khả thi của thị trường tiêu thụ

Bạn nên phân tích, đánh giá khả năng tiêu thụ của thị trường trước khi quyết định mở đại lí sơn cấp 1

Dù kế hoạch kinh doanh sơn của bạn có tuyệt vời, nhiều ý tưởng đến đâu đi nữa thì nó cũng cần phải được kiểm nghiệm tính khả thi nhờ vào việc đánh giá tính khả thi của thị trường kinh doanh sơn. Điều này có thể đạt được thông qua việc tiến hành khảo sát thực tế.

Bạn có thể khảo sát ý kiến đánh giá từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp hoặc tự trải nghiệm bằng chính đôi mắt, trí não của mình. Bạn hãy bắt đầu khảo sát bằng việc tìm hiểu xem những cửa hàng kinh doanh sơn hiện tại đang hoạt động trên thị trường bạn nhắm tới họ đang bán loại sơn gì, giá cả như thế nào, có chính sách hỗ trợ người tiêu dùng không? Tại địa điểm mà bạn đang có ý định kinh doanh liệu khách hàng có nhu cầu mua sơn không? Nếu có thì họ thích dùng loại sơn như thế nào, giá cả bao nhiêu thì họ sẵn sàng móc hầu bao chi trả?

Trả lời được những câu hỏi trên càng cụ thể và chi tiết, bạn sẽ vạch ra một chiến lược đúng đắn giúp việc kinh doanh thuận lợi, hiệu quả hơn.

Sau đó, bạn cần chọn được hãng sơn phù hợp nhất để mở đại lí sơn cấp 1

Nghiên cứu và tìm chọn hãng sơn phù hợp để kinh doanh lâu dài, hiệu quả

Nếu bạn chăm chỉ xem các diễn đàn thì sẽ thấy vô sô những lời mời gọi hấp dẫn từ việc mở đại lí sơn nước cho các công ty A, B, C, X, Y, Z… nào đó. Những công ty này đưa ra mức chiết khấu cực kỳ cao, có thể lên tới 60 – 70% và nếu sau kỳ kinh doanh đạt đủ doanh số có thể được thưởng từ 10 – 20%. Tuy nhiên, bạn đừng vội thấy đó mà tin tưởng tham gia liền, hãy bình tĩnh và tìm hiểu thật kỹ càng bạn nhé.

Các hãng sơn thông thường được chia làm 4 loại:

Loại 1: Các hãng có thương hiệu rất nổi tiếng.

Có thể kể đến những cái tên như: Alzokobel (Dulux), 4Orange (Mycolor, Spec, Boss, Expo), Toa, Nippon, Kalia Paint.

Loại 2: Các hãng mới nhưng định hướng phát triển rõ ràng, tốc độ phát triển nhanh và tiềm lực kinh tế dồi dào.

Loại 3: Các hãng sơn “kỳ cựu” đã xuất hiện từ rất lâu trên thị trường.

Có thể nhắc đến những cái tên quen thuộc như: My Coler, Dulux, Jotun, Kova  . .

Loại 4: Sơn không có tên tuổi, rất ít người biết. Những hãng sơn này thường có giá rẻ và chất lượng kém đi đôi với chiết khấu cực kỳ cao.

Nếu bạn thực sự muốn gắn bó lâu dài với việc mở đại lí sơn nước kinh doanh thì đừng đặt nặng vào đầu mình những vấn đề về giá cả, chiết khấu. Điều tối quan trọng để một doanh nghiệp có thể tồn tại lâu dài và đứng vững trên thương trường đó là sản phẩm phải thật chất lượng.

Bởi vậy, bạn hãy quan tâm hàng đầu tới chất lượng và thương hiệu của hãng sơn, sau đó mới kể đến các yếu tố như giá cả, chiết khấu, thưởng doanh số…. Để tránh rủi ro hãy chọn những hãng sơn loại 1. Còn nếu bạn muốn hướng đến những thương hiệu mới, ít cạnh tranh thì hãy nghiên cứu thật kỹ chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng trước khi quyết định.

Hy vọng những tư vấn mở đại lí sơn của Kalia Paint trên đây có thể giúp ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần sơn Kalia Paint

Hotline: 02466.856.999 _ 0971.742.999
Gmail: Sonkaliapaint@gmail.com
Website: kaliapaint.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *