VÌ SAO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG 4 MÃ MÀU KHI SƠN NHÀ

Nhiều gia chủ khi sơn nhà rất muốn sử dụng nhiều màu sắc để phối màu sơn nhà đẹp cho không gian riêng của mình thêm sinh động. Tuy nhiên, một trong những nguyên tắc thẩm mỹ khi kết hợp màu sắc đó là: không sử dụng 4 mã màu trên một tổng thể. Nguyên tắc này cũng được áp dụng đối với việc sơn tường. Trong bài viết hôm nay, bạn hãy cùng Kalia paint tìm hiểu lí do vì sao không nên sử dụng 4 mã màu khi sơn nhà.

Trong phong thủy số 4 tượng trưng cho sự xui xẻo

Trong phong thủy số 4 tượng trưng cho sự xui xẻo

Chiếu theo quan niệm phong thủy của nhân dân ta từ trước đến nay, phần đông mọi người đều kiêng kỵ sử dụng số 4 trong những công việc lớn, quan trọng. Bởi số 4 đọc theo tiếng Hán là “tứ”, tương tự như chữ “tử”, mang ý nghĩa chết chóc, rất xấu. Ngoài ra số 4 còn ứng với cái chết trong quy luật: sinh – lão – bệnh – tử trong Phật giáo nên người ta rất sợ. Chính vì vậy, nếu muốn phối màu sơn nhà đẹp bằng nhiều màu sắc khác nhau, bạn nên tránh con số 4, có thờ có thiêng, có kiêng có lành.

Khi dùng 4 màu trên một tổng thể sẽ làm phá vỡ sự tương phản và quy luật liền kề giữa các màu gây mất thẩm mỹ

Kết hợp 4 màu trên một tổng thể làm phá vợ quy luật tương phản và liền kề của màu sắc gây mất thẩm mỹ

Màu sắc là một phạm trù rất riêng, rất trừu tượng mà mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau, sẽ thật khó để phối màu sơn nhà đẹp mà không sử dụng đến nhiều màu sắc. Dù vậy, giống như tự nhiên, màu sắc cũng có những quy luật riêng của nó để tạo ra những bức tranh sống động, việc sử dụng 4 mã màu khi sơn nhà phá vỡ những quy luật dưới đây và gây ra tác động xấu đến tổng quan ngôi nhà của bạn.

Phá vỡ quy luật tương phản

Màu tương phản thường đối chọi nhau, làm nổi bật và sắc nét màu sắc của nhau hơn lên nên nếu dùng đúng cách, nó sẽ làm không gian ngôi nhà của bạn trông rất ấn tượng. Tuy nhiên đó là trong trường hợp chỉ sử dụng 2 màu, còn với 4 mã màu khác nhau thì lại khác. Việc dùng tới 4 mã màu khác nhau có thể tạo nên độ tương phản quá lớn, tạo nên sự rối rắm về màu sắc, không hòa hợp trong tổng thể và gây chói mắt cho người nhìn.

Phá vỡ quy luật màu liền kề

Màu liền kề là những màu nằm liên tiếp nhau trên vòng tròn màu, chẳng hạn như đỏ – cam – vàng hay cam – vàng – xanh lá mạ… Sự kết hợp các màu liền kề nhau tạo nên sự chuyển biến sắc màu tự nhiên, sống động và vui mắt. Thế nhưng, việc sử dụng 4 mã màu khác nhau theo ý thích của chủ nhà có thể phá vỡ quy luật này, tạo nên sự lộn xộn, khó chịu đối với người nhìn, ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của những thành viên trong gia đình. Do đó, theo quy luật phối màu bạn nên tránh sử dụng 4 mã màu khi muốn phối màu sơn nhà đẹp mà không gây phiền toái, khó chịu cho mình hay cho bất cứ ai nhìn ngắm ngôi nhà.

Kết hợp 4 màu trên một tổng thể sẽ làm cho không gian bị rối, gây nhức mắt, giảm sự tập trung và sáng tạo

Khi dùng 4 màu trên 1 tổng thể sẽ làm cho không gian bị rối, gây nhức mắt, mất tập trung

Việc sử dụng tới 4 mã màu trong cùng một công trình không những không làm căn hộ của bạn trông đẹp đẽ, lung linh hơn mà ngược lại còn làm mất mỹ quan, nhức mắt và gây nên hiện tượng mệt mỏi, khó chịu trong người nếu sử dụng lâu ngày. Thêm vào đó, quá nhiều màu sắc cũng khiến cho độ tập trung và sức sáng tạo của chúng ta bị giảm sút.

Trên đây là những lí do mà bạn không nên sử dụng 4 mã màu khi sơn nhà, hãy xem xét và lựa chọn thật kỹ để bạn có thể phối màu sơn nhà đẹp nhất và hợp lí nhất cho không gian của mình nhé. Cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Công ty CP sơn Kalia Paint
Hotline: 0466.856.999 _ 0971.742.999
Gmail: Sonkaliapaint@gmail.com
Website: kaliapaint.com

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *