QUY TRÌNH SƠN NHÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Nhiều người vẫn xem sơn tường nhà là một công việc đơn giản. Tuy nhiên, để sơn lên chuẩn và đều màu đòi hỏi người thi công phải nắm được quy trình thực hiện từng bước và các kỹ thuật chuyên môn. Trong đó, việc sơn tường theo đúng quy trình sẽ giúp sơn bền màu và có độ che phủ tốt. Trong bài viết hôm, Kalia paint sẽ chia sẻ với bạn một số quy trình sơn nhà chuẩn, giúp đảm bảo chất lượng của sơn.

Sơn nhà theo đúng quy trình giúp sơn bền màu và có độ che phủ tốt

Quy trình sơn nhà 3 lớp: 1 lớp lót trắng + 2 lớp màu hoàn thiện

  • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công sơn, chú ý ưu tiên vệ sinh trước những vị trí sắp lăn sơn.
  • Bước 2: Thực hiện lăn sơn theo đúng thứ tự từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong. Chú ý lăn sơn cho trần nhà, dầm, cột trụ trước rồi mới tiến tới lăn sơn hoàn thiện tường nhà sau.
  • Bước 3: Bả mastic 2 lớp dày khoảng 3mm, sau đó vệ sinh xả nhám để tạo phẳng bề mặt. Một số nhà nếu bỏ qua bả mastic thì cần tăng cường khâu vệ sinh làm sạch bề mặt.
  • Bước 4: Lăn lên trên một lớp sơn lót kháng kiềm màu trắng, sau đó phủ lên 2 lớp sơn màu hoàn thiện. Nếu chủ nhà yêu cầu có thể lăn 2 lớp sơn kháng kiềm.

Quy trình sơn nhà bằng sơn chống thấm trộn xi măng

Bước 1: Kiểm tra bề mặt tường thi công sơn và làm vệ sinh sạch sẽ. Chám chét các nơi bị nứt hay chưa kín trước khi bắt đầu thi công sơn.
Bước 2: Pha trộn xi măng đúng tỉ lệ 2 sơn : 1 xi : 0,5 tới 1 nước hoặc tuân theo quy định riêng của từng nhà sản xuất khác nhau.
Bước 3: Lăn thật kỹ 2 lớp sơn chống thấm theo thứ tự từ trên xuống dưới.
Một số điểm lưu ý:

  • Để không bị vón cục sơn, người thợ trộn xi măng với nước trước, rồi sau đó mới đổ sơn vào khuấy đều, chờ 3 phút cho tất cả hòa quyện đều vào nhau.

  • Sau khi pha trộn xong phải sơn hết, nếu để lại sang ngày hôm sau, xi măng sẽ vón cục và không thể đạt được hiệu quả nữa.

Quy trình sơn nhà chuyên nghiệp và chất lượng

Bước 1: Sơn bả mastic

Đây là bước đầu tiên làm cho quy trình thi công sơn trở nên chuyên nghiệp, chất lượng. Nó là quá trình lăn sơn cùng với bả mastic (tên gọi khác là bột bả) nhằm mục đích tạo độ bóng, độ mịn cao cho bức tường. Điều này cần những người thợ sơn tay nghề cao, tỉ mỉ, khéo léo mới làm được.

Bước 2: Sơn lót (1 lớp)

Ngay sau khi sơn bả mastic xong, người thợ sẽ thực hiện 1 lớp sơn lót (lót trong trước khi sơn phủ màu).Sơn lót trắng dùng để tạo nền cho sơn phủ màu. Nó sẽ giúp sơn phủ màu lên màu được nhanh hơn, sáng hơn và đẹp hơn. Sơn lót luôn luôn được chế taon với tính năng không thể thiếu: kháng kiềm.Lăn sơn lót theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong, phủ kín bề mặt tường là đạt yêu cầu.

Bước 3: Sơn màu (2 lớp)

Sau khi sơn lót hoàn thiện thì tiếp đến sẽ là quá trình sơn màu. Đây là bước cuối trong quy trình sơn nhà. Chủ nhà thoải mái lựa chọn màu theo ý thích, theo tương quan với nội thất hay cho hợp phong thủy… để làm sao cho ngôi nhà trở nên đẹp đẽ và ấn tượng nhất. Sơn màu từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong. Sơn màu phải đảm bảo đủ 2 lớp, mỗi lớp được sơn cách nhau ít nhất 2 tiếng chờ sơn khô.

Trên đây là một số quy trình sơn nhà chuẩn mà Kalia Paint hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Để được tư vấn về bất kỳ thông tin nào: cách lựa chọn màu sơn, giá cả… Hãy liên hệ vớii chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ:

Công ty CP sơn Kalia Paint
Hotline: 0466.856.999 _ 0971.742.999
Gmail: Sonkaliapaint@gmail.com
Website: kaliapaint.com

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *