CHỌN MÀU SƠN NHÀ THEO PHONG THỦY- GIA CHỦ THỊNH VƯỢNG AN KHANG

Việc chọn màu sơn rất quan trọng. Bởi lẽ, màu sơn không chỉ biến mảng tường đơn điệu trở nên sinh động, đem đến sức sống cho ngôi nhà, khi chọn màu sơn nhà theo phong thủy, hợp mệnh còn giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ và cả gia đình. Trong bài viết hôm nay, hãng sơn Kalia Paint sẽ bật mí với bạn cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy, cụ thể là theo tứ mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ để giúp ngôi nhà đón được nguồn vượng khí tốt lành. Nguyên tắc khi chọn màu sơn theo mệnh đó là: nên chọn màu được xem là màu tượng trưng cho mệnh, chọn màu tương sinh và tránh chọn màu tương khắc.

Chọn màu sơn nhà phong thủy mệnh Kim
menh-kim-son-nha-mau-gi

Người mệnh Kim nên sử dụng màu nâu, vàng đất, trắng xám cho sơn tường

Kim loại là hiện thân của mệnh kim. Bởi vậy, những màu sắc đại diện của kim loại như: màu trắng, xám rất hợp với người thuộc mệnh này. Nếu gia chủ thuộc mệnh kim thì nên sử dụng màu trắng, xám để sơn tường cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, người mệnh kim còn rất hợp và được khuyên nên chọn màu nâu, vàng đất cho sơn tường. Bởi, theo quy luật tương sinh, tương khắc: Mộc sinh kim. Màu nâu, vàng đất đại diện cho mộc sẽ mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống, tạo sự an toàn, hòa hợp cho những người thuộc mệnh kim.

Khi chọn sơn tường cho ngôi nhà, người mệnh kim nên lưu ý tránh các màu sắc: đỏ, cam, hồng. Những màu này đại diện cho hỏa. Kim loại bị tan chảy trong lửa nên các yếu tố thuộc về hỏa từ màu sắc cho đến tuổi tác đều rất kiêng kị với mệnh kim. Về lâu dài, chúng sẽ làm cho người mệnh kim gặp bất trắc, sức khỏe suy yếu, công việc không thuận lợi.

Chọn màu sơn nhà phong thủy mệnh Mộc

menh-moc-son-nha-mau-gi

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn sơn tường màu xanh nước biển, xanh lá cây

Nếu kim loại tượng trưng cho kim thì cây đại diện cho mộc. Trong tự nhiên, rễ cây len lỏi trong đất, hút nước để  sinh trưởng. Có lẽ suy từ quy luật sinh tồn ấy mà theo ngũ hành thì thủy tương sinh với tộc. Bởi vậy, người mệnh tộc khi chọn màu sơn hợp mệnh thì xanh nước biển luôn là màu được ưu tiên số một. Gia chủ mệnh mộc khi sơn tưởng bằng gam màu này sẽ đón một nguồn sinh khí tươi mới, giúp tinh thần phấn chấn, gia đình hòa thuận, công việc thuận buồm xuôi gió.

Xanh lá – màu biểu tượng của mộc cũng là màu sắc mang lại nhiều may mắn cho người mệnh mộc. Khi kết hợp hài hòa hai tông màu xanh lá và xanh nước biển bạn sẽ cảm thấy không gian sống rất dễ chịu, thoải mái bởi đây đều là những gam màu tươi mát, thoáng đãng. Không những thế, sự kết hợp này còn rất hợp phong thủy với người mệnh mộc giúp nguồn vượng khí của ngôi nhà thêm dồi dào.

Trắng, xám là các tông màu kiêng kị mà người mệnh Mộc nên tránh khi chọn sơn tường. Kim khắc mộc. Bởi vậy, những màu sắc của kim sẽ làm ảnh hưởng đến tiền tài cũng như sức khỏe của gia chủ mệnh mộc.

Chọn màu sơn nhà phong thủy mệnh Hỏa

menh-hoa-son-nha-mau-gi

Người mệnh hỏa nên chọn sơn tường màu xanh lá cây và các gam màu đỏ, cam hồng

Người mệnh hỏa là hiện thân của lửa: đam mê, cuồng nhiệt. Lửa đem đến ánh sáng, năng lượng, sưởi ấm vạn vật, con người. Nhưng lửa không thể tự cháy. Trong tự nhiên, cây là nguyên liệu để bắt đầu và duy trì lửa. Trong phong thủy, mộc sinh hỏa. Màu sắc của mộc sẽ mang lại nguồn năng lượng, sức sống cho người mệnh hỏa. Vì vậy, những người thuộc mệnh hỏa khi chọn sơn cho ngôi nhà nên sử dụng các tông màu xanh lá để giúp cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Các gam màu: đỏ, hồng, cam cũng được chuyên gia về phong thủy gợi ý nên dùng cho người mệnh hỏa. Tuy nhiên, khi dùng các màu này bạn nên lưu ý sử dụng vừa phải. Vì đây đều là các màu nóng. Nếu dùng quá nhiều có thể khiến không gian bị ngột ngạt, về lâu dài sẽ làm bạn bị stress.

Lửa luôn kị nước. Nước sẽ dập tắt lửa. Do đó, người mệnh hỏa tuyệt đối tránh sử dụng màu xanh nước biển và các màu có sắc độ tương tự như xanh nước biển để tránh việc suy yếu về tài chính, sức khỏe.

Chọn màu sơn nhà phong thủy mệnh Thổ

menh-tho-son-nha-mau-gi

Người mệnh Thổ nên chọn sơn tường màu đỏ, nâu, vàng đất

Thổ là đất. Đất nuôi dưỡng vạn vật, đem đến sự sống cho muôn loài. Chính bởi sự trung tính này mà người mệnh thổ rất dễ chọn lựa màu sắc. Bởi, đa số các màu đều hợp với người mệnh thổ. Tuy nhiên, trong số đó, những màu được khuyên dùng và hợp phong thủy nhất với người mệnh thổ là: nâu, vàng đất, đỏ, cam. Hỏa sinh thổ, lửa thiêu cháy và biến mọi thứ thành cát bụi. Nên, các màu sắc của lửa sẽ đem đến sức mạnh, giúp bảo vệ người mệnh thổ tránh khỏi những điều không may mắn.

Cây sống trên đất, hút chất dinh dưỡng của đất để sống. Người mệnh thổ sẽ bị suy yếu khi tiếp xúc và sống trong môi trường có quá nhiều yếu tố thuộc về Mộc. Do đó, gia chủ mệnh thổ nên tránh chọn màu xanh lá cây khi sơn nhà cũng như hạn chế dùng đồ nội thất có màu xanh lá.

Chọn màu sơn nhà phong thủy mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn sơn tường màu trắng, xám hoặc xanh nước biển

Người mệnh thủy rất hợp với màu xanh nước biển và các màu sắc thuộc kim. Kim sinh thủy, nên khi sử dụng các gam màu: trắng, xám, xanh nước biển cho sơn tường sẽ giúp đem đến nhiều may, thuận lợi cho bạn và gia đình.

Ngược lại, các màu tương khắc với thủy là những màu đại diện cho thổ như: nâu, vàng đất sẽ khiến gia chủ mệnh thủy gặp tai ương, sóng gió. Vì vậy, người mệnh thủy nên hạn chế sử dụng gam màu nâu, vàng đất khi chọn sơn tường hay chọn màu cho nội thất ngôi nhà.

Ngoài việc chọn sơn phong thủy theo mệnh, còn rất nhiều các yếu tố liên quan đến phong thủy khác bạn cũng nên cân nhắc khi chọn màu sơn, như: hướng nhà, ánh sáng, không khí,… Để được tư vấn chi tiết bạn vui lòng liên hệ với Kalia Paint theo thông tin liên hệ:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP SƠN KALIA PAINTS

Hotline: 0466.856.999 _ 0971.742.999

Gmail: Sonkaliapaint@gmail.com

Website: kaliapaint.com

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *